หอยนางรมกับเรื่องเซ็กส์

หอยนางรมนั้นเป็นอาหารที่ขึ้นชื่อในเรื่องเกี่ยวกับเซ็กส์เป็นอย่างมาก อาจเนื่องด้วยมาจากความเชื่อที่ว่าตัวหอยนางรมนั้นเป็นยาโด๊ปบำรุงกำลัง กินแล้วเพิ่มความต้องการทางเพศได้เหมือนตอนดูหนังโป๊ จนเวลามีใครบางคนที่ชอบทานหอยนางรมเยอะ ก็จะมีการโดนแซวว่าสงสัยคืนนี้จัดหนักอยู่เป็นเนืองนิจ แต่ว่าความเชื่อเหล่านั้นที่เราเคยเชื่อกับหอยนางรมมาตลอดนั้นมันถูกต้องจริงหรือ แล้วเจ้าหอยนางรมนี้จะช่วยในการเพิ่มความต้องการทางเพศได้จริงหรือไม่นั้น เราไปคลายข้อกังขากันนี้พร้อมกันเลยครับ
โดยเริ่มแรกเลยนั้นที่เจ้าหอยนางรมมักถูกมองเกี่ยวกับเรื่องเซ็กส์อยู่เสมอ นั่นก็เป็นเพราะว่ารูปร่างลักษณะของมันมีเหมือนกับอวัยวะเพศหญิงหรือว่าหีนั่นเอง ซึ่งเพราะเหตุนี้อาจเป็นต้นตอของความเชื่อที่ว่า ถ้าหากทานทอยนางรมที่มีลักษณะเหมือนหีนี้ จะเชื่องโยงกับการมีเพศสัมพันธ์กับตอนดูหนังโป๊ หรือสามารถเพิ่มความต้องการในการมีเพศสัมพันธ์ของตนได้ แต่ถึงอย่างนั้นในปัจจุบัน ก็ยังไม่มีผลวิจัยทางการแพทย์ออกมายืนยันว่า การทานหอยนางรมนั้นสามารถช่วยในการกระตุ้นความต้องการทางเพศได้แต่อย่างใด แต่หอยนางรมก็มีประโยชน์
แต่ถึงแม้ว่าเจ้าหอยนางรมที่รูปร่างเหมือนหีนี้จะไม่ได้มีสรรพคุณในการกระตุ้นความต้องการทางเพศโดยตรง แต่ว่าตัวหอยนางรมเองก็มีประโยชน์ด้านอื่นอีกมากมายเพราะในหอยนางรมนั้นมีกรดอะมีโนสำคัญที่ชื่อว่าเทารีน ที่ช่วยเสริมสร้างการทำงานของต่อมหมวกไต ให้หลั่งฮอร์โมนเพศชายได้ดีมีประสิทธิภาพขึ้น และยังมีแร่สังกะสีที่ช่วยเพิ่มจำนวนสเปิร์มของผู้ชายและทำให้สเปิร์มเคลื่อนไหวได้เร็ว เพิ่มโอกาสในการมีลูกได้มากขึ้น ลดความเสี่ยงของการเกิดโรคที่เกี่ยวกับต่อมลูกหมาก ช่วยรักษาและป้องกันการเป็นหมันได้อีกด้วย ส่วนในผู้หญิงนั้นหอยนางรมจะช่วยในการช่วยควบคุมระดับฮอร์โมนโพรเจสเทอโรน เพราะว่าสังกะสีในหอยนางรมนั้นเอง และยังช่วยในการพัฒนาความสมบูรณ์ของเซลล์ไข่ซึ่งทำให้เพิ่มโอกาสในการมีลูกได้มากขึ้นกว่าเดิม
จากทั้งหมดนี้จึงสรุปได้ว่า เจ้าหอยนางรมที่รูปร่างหน้าตาเหมือนหีนี้นะครับ มันไม่ได้เข้าไปช่วยในการกระตุ้นอารมณ์ทางเพศและความต้องการดูหนังโป๊ของคนทานแต่อย่างใด แต่ว่าเจ้าหอยนางรมนี้กลับมีประโยชน์และเหมาะสมอย่างมากสำหรับคนที่ต้องการมีลูก แต่ถึงกระนั้นแล้วหอยนางรมก็มีปริมาณคอเลสเตอรอลที่สูงมาก ทำให้มีความจำเป็นที่จะต้องทานหอยนางรมในปริมาณที่พอเหมาะพอควร เพื่อไม่ให้คอเลสเตอรอลสะสมมากเกินไป เพราะจะส่งผลให้เกิดไขมันอุดตันในเส้นเลือดได้ และยังเสี่ยงต่ออาการอาหารเป็นพิษ เพราะหอยนางรมตามธรรมชาตินั้นมีโอกาสที่จะพบปะเชื้อโรค ที่อาจส่งผลให้เกิดอาการอาหารเป็นพิษที่อาจอันตรายถึงชีวิตได้เลยทีเดียว